0
  • flag
  • flag
HOTLINE: +84 (0)96.593.2882

Giới thiệu

[1] LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
Thương hiệu Microfiber Vietnam trực thuộc công ty cổ phần Da Công Nghiệp Việt Nam có lịch sử bắt đầu từ năm 2001. Khi đó một nhóm kĩ sư vật liệu đã phối hợp cùng nhau thành lập công ty TNHH Năm Sao chuyên cung cấp vật liệu công nghiệp. Sản phẩm ban đầu của công ty bao gồm nguyên vật liệu cho ngành công nghiệp điện, ô tô và nguyên liệu da. Trải qua 15 năm phát triển, ban lãnh đạo đã nhìn nhận được rõ hơn tiềm năng phát triển và nhu cầu thiết yếu của những loại vật liệu da có khả năng thay thế cho da tự nhiên, do đó, mảng da nhân tạo Microfiber đã được tách ra và nâng tầm quy mô lên thành một công ty riêng biệt với hệ thống nhà máy, kho bãi và toà nhà trụ sở riêng biệt. Hiện tại, Microfiber Vietnam đang sở hữu nhà máy với diện tích trên 10.000 M2 tại khu công nghiệp Chu Lai và trụ sở tại phố Dịch Vọng Hậu, Hà Nội với diện tích mặt bằng trên 1.200 M2.
Microfiber Vietnam hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối da nhân tạo Microfiber với sứ mệnh đưa da Microfiber đến với người tiêu dùng và thay thế hoàn toàn da bò với da Microfiber sạch và thân thiện môi trường. Đội ngũ Microfiber Vietnam ngày đêm làm việc, không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất nhằm mang đến những mẫu da đẹp, chất lượng và sạch nhất cho môi trường. Chúng tôi cam kết luôn làm tròn nhiệm vụ với từng sản phẩm da:

• Những mẫu da chất lượng tốt, có kiểm định chất lượng
• Những màu da và hoa văn thời trang nhất, luôn theo kịp xu hướng thời trang của  năm và theo mùa
• Luôn đảm bảo từng tấm da được đến với khách hàng theo đúng như đã hẹn
• Chất lượng dịch vụ luôn được chau chuốt và cải thiện theo phản hồi từ khách hàng [2] GIỚI THIỆU DA MICROFIBER

Lịch sử da Microfiber
Da nhân tạo Microfiber là một trong những phát minh quan trọng nhất của thế kỉ 20 với những ảnh hưởng lớn đến ngành sản xuất đồ da thế giới. Da Microfiber xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1970 tại Nhật Bản. Tập đoàn công nghệ công nghiệp TORAY đã chế tạo thành công mẫu da lộn nhân tạo đầu tiên thoả mãn các tiêu chí cơ tính trong sản xuất. Trong những năm 70s tại Nhật Bản, khi da lộn là loại vật liệu đắt và cung cấp ít, người tiêu dùng và các nhà sản xuất đã có niềm mong ước về một loại vật liệu có khả năng thay thế được da lộn tự nhiên. Da Microfiber lúc đó đã được nhận định là vật liệu lý tưởng cho nhu cầu tiềm ẩn này. Da nhân tạo Microfiber có thể được chế tạo phù hợp chính xác với các mục đích sản xuất, các đặc điểm cơ tính có thể được thay đổi để phù hợp với lĩnh vực thời trang, trang trí nội thất, sản xuất ô tô, sản xuất may mặc và sản xuất đồ dùng công nghiệp, ví dụ như sản xuất da bọc bảo hộ cho các thiết bị điện tử. Ngày nay, tại phương Tây và các nước phát triển như Nhật Bản, Singapore, da Microfiber được sử dụng rộng rãi trong sản xuất giày dép, túi xách, nội thất gia đình, nội thất ô tô, nội thất du thuyền, tàu hoả, v.v. nhờ vào sự kiểm soát tuyệt đối của các đặc điểm cơ tính. Tại Thuỵ Điển, những hãng lớn như Apple cũng liên kết với các thương hiệu làm đồ da bằng Microfiber để sản xuất những sản phẩm ốp, túi xách cho sản phẩm máy tính Macbook, iPhone và iPad của hãng. 


Cấu trúc da Microfiber
Hiện nay, tuy công nghệ sản xuất da Microfiber đã phát triển và thay đổi nhiều theo thời gian, tuy nhiên, quy luật chế tạo Microfiber cũng không biến thiên quá nhiều so với nền tảng của loại vật liệu này. Cấu trúc của Microfiber bao gồm Polyester không dệt và Polyurethane không xơ. Tỉ lệ thành phần để tạo thành da Microfiber có thể rơi vào khoảng từ 65 - 80% Polyester không dệt và 20 - 35% Polyurethane không sơ, tỉ lệ này tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của loại da. Da Microfiber có tính chất giống như da tự nhiên, cảm giác sờ bề mặt cũng giống như da tự nhiên, tuy nhiên da Microfiber có khả năng chống mất màu khi tiếp xúc với ánh nắng, da có thể để nhiều giờ dưới sự tác động của ánh sáng mặt trời mà màu không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, da Microfiber do có cấu trúc giống như da tự nhiên, nên hoàn toàn có thể được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ và không bị phồng, rộp, mục, nát như các loại giả da làm từ nhựa PU và PVC đang phổ biến trên thị trường.