0
  • flag
  • flag
HOTLINE: +84 (0)96.593.2882

MỘT SỐ VẤN ĐỀ KỸ THUẬT CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DA CÔNG NGHIỆP MICROFIBER

0 Bình luận

Một số nhà máy, xưởng sản xuất giày dép, túi xách, sofa nội thất sau khi sử dụng da công nghiệp Microfiber (Da Vi Sợi) gặp phải một vài sự cố kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi do nhà sản xuất da công nghiệp Microfiber và cũng không phải là lỗi do kỹ thuật sản xuất của công ty, nhà xưởng mà chủ yếu là khi chuyển giao vật tư từ dòng này sang vật khác để sản xuất một vài đặc điểm kỹ thuật sẽ khác so với dòng vật tư đang sử dụng nên gây ra lỗi.
Về nguyên tắc "Mỗi loại vật tư khác nhau sẽ có đặc tính cơ lý, hóa học cũng sẽ khác nhau". Chính vì lý do này mà nhà máy, xưởng sản xuất đang quen với quy trình sản xuất, kỹ thuật của vật tư cũ khi áp dụng vật tư mới sẽ gặp phải sự cố.
Đặc tính da Microfiber như thế nào?
Da Microfiber được cấu tạo từ thành phần chính là dầu mỏ nói dễ hiểu hơn là từ "nhựa", cấu tạo của da Microfiber gồm 2 phần:
1. Phần lưng là sự kết hợp của các vi sơi siêu nhỏ dệt theo công nghệ vải không dệt tạo thành cấu trúc đan xen giống như cấu tạo của da bò, tuy nhiên do được cấu tạo từ vi sợi nhựa nên tính đàn hồi của sản phẩm rất tốt (các bạn hình dung nệm bông ép Hàn Quốc rất khó bị xẹp lún), kỹ thuật xử lý cao sẽ giúp cho sản phẩm có độ co giãn 2 chiều thay vì 4 chiều như các sản phẩm giả da khác cũng như độ co giãn 4 chiều ít co giãn của do bò.

2. Bề mặt được phủ lớp PU cao cấp kết hợp với phần lưng cũng có PU tạo nên 1 thể thống nhất từ bề mặt cho đến mặt lưng làm cho bề mặt của da Microfiber cực kỳ bền đây là lý do dòng sản phẩm Microfiber được bảo hành từ 3 - 5 năm. Nói tóm lại Microfiber có các đặc tính sau:
- Bề mặt bền đẹp được bảo hành 3-5 năm
- Sản phẩm có tính dàn hồi tốt
- Sản phẩm có độ co giãn 2 chiều (co giãn ít hay nhiều tùy vào mục đích sử dụng, làm sofa, ghế oto thì độ co giãn ít, làm giày dép thì co giãn nhiều hơn)
- Nhẹ hơn da thật
MỘT VÀI SỰ CỐ KỸ THUẬT TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT
1. Không ăn keo khi dán đế.
Vì bề mặt của Microfiber bền, có độ bóng, khó phá hủy bởi keo thường nên khi dán keo trên bề mặt sẽ rất khó bám tốt vì lớp bóng bề mặt sẽ giảm đi sự ăn keo vào đế dẫn đến không ăn keo.
Khắc phục: Nguyên tắc là phá hỏng bề mặt phủ PU đi chỉ để lại phần lưng của sản phẩm. Có cách để xử lý: 1. Chà nhám, 2. Dùng chất phá bề mặt 311, 319, hiệu ông già chống gậy

2. In Logo.
2.1 In thêu:

Trường hợp chủ yếu thường gặp là bị bể bề mặt PU lỗi này thường gặp khi trong quá trình in thêu kỹ thuật chỉnh và xử lý không kỹ vì lớp bề mặt PU rất mỏng nên gây ra lỗi.
Khắc phục: Canh chỉnh tốc độ máy cho phù hợp, định kỳ kiểm tra và thay mới kim thêu, sử dụng loại dầu chuyên dụng trong ngành in thêu thoa lên bề mặt để tạo độ trơn trong quá trình thêu

2.2 Ép logo.

Một vài khách hàng khi in logo lên sản phẩm thường xẩy ra 02 tình huống sau: 1. In logo vừa xong để 1 lúc logo bị mờ do da tự bung lên lại, 2. In logo bị chảy nhựa không đẹp và sắc xảo. Đây không phải là lỗi sản phẩm mà là do đặc tính đàn hồi của sản phẩm tốt, sản phẩm có tính thoát khí, thoát nhiệt tốt và đặc tính của lớp PU mỏng của bề mặt nên khi ép logo mình cần phải hiểu và thực hiện đúng kỹ thuật

Khắc phục: Logo ép đẹp nhất là dùng kỹ thuật ép cao tầng sẽ cho ra sản phẩm sắc nét và đẹp. Tuy nhiên nếu các bạn xử dụng kỹ thuật ép nhiệt hay ép cao tầng thì cũng phải thử trước khi cho sản xuất hàng loạt. Vì sản phẩm có gốc nhựa nên ở nhiệt độ 190 - 200 độ sẽ làm cho bề mặt chảy nhựa, độ đàn hồi sản phẩm cao và thoát nhiệt tốt nên khi ép cần phải lưu ý đến thời gian ép và lực ép. Như vậy cần phải kiểm tra các bước sau: Canh chỉnh các bước nhiệt độ khác nhau từ 150 độ - 180 độ, ứng với các bước nhiệt độ chúng ta phải canh thời gian ép và lực ép ở mỗi nhiệt độ sao cho đẹp nhất. Lưu ý rằng, mỗi mã sản phẩm khác nhau sẽ có đặc tính đế và bề mặt khác nhau nên cũng cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi cho sản xuất hàng loạt.

2.3. In logo, hoa văn lên bề mặt bằng kéo lụa, in chuyển nhiệt hoặc máy in
Một số nhà máy, xưởng sản xuất muốn in hay hoa văn bằng máy in lên mặt lưng của Microfiber nhưng khi in lên không đẹp. Vì mặt lưng của sản phẩm có cấu tạo giống da bò, có bề mặt lông ở phía lưng và cấu trúc rỗng của mặt lưng nên khi in lên bề mặt lưng sẽ không đẹp gây ra lỗi mờ, không sắc nét

Khắc phục: Nhà sản xuất khuyến cáo không in lên bề mặt lưng của sản phẩm, khi muốn in thì phải sử dụng công nghệ phù hợp như kéo lụa. Riêng bề mặt của Microfiber có thể in được bình thường

3. Khắc và cắt Laser
Sự cố của kĩ thuật khắc và cắt laser thường hay gặp đối với các sản phẩm có màu sáng. Khi khắc và cắt laser sẽ gây ra khói, khói này bám dính vào bề mặt sản phẩm dẫn đến sản phẩm bị ám khói
Khắc phục: Sử dụng băng keo giấy dán phù bề mặt xung quanh vị trí cắt và khắc laser để tránh bị ám khói. Khi lỡ bị ám khói thì dùng chất tẩy rửa có gốc Alcohol hoặc kem đánh răng để chà rửa bề mặt cho sạch


4. Bị bóng bề mặt khi ép form nhiệt
Khi dùng form nhiệt để tạo dáng cho mũ giày hoặc lót bị bóng và thay đổi hoa văn so với mẫu vật tư ban đầu. Nguyên nhân này chủ yếu gặp với khách hàng chuyển từ vật liệu vải và da bò sang sử dụng Microfiber. Vì khi ép form với da bò và vải thường ép với nhiệt độ khá cao từ 180 - 200 độ, với nhiệt độ này là điểm giới hạn của lớp PU nên sẽ bị nhão bề mặt dẫn đến lúc ép sẽ làm cho bề mặt da bóng loáng và mất hoa văn
Khắc phục: Điều chỉnh nhiệt độ của form ép xuống dưới 180 độ và thời gian ép form, đối với vật tư làm lót bên trong giày có thể thay đổi chất liệu phù hợp để tạo form dễ dàng hơn


5. Bào mép và lạng da
Lỗi chủ yếu là khi bào mặt lưng của Microfiber theo mục đích sản xuất bị rách hoặc nhìn thấy bề mặt PU của lớp bề mặt. Nguyên nhân là do sản phẩm Microfiber có độ dai và đàn hồi, trong lúc lạng với kỹ thuật không cao sẽ dẫn đến tình trạng kéo và đùn da làm cho sản phẩm bị rách.
Khắc phục: Xử lý lại bề mặt máy bào nếu quá mòn có thể thay mới, quá trình bào kéo đều tay cho đều. Lưu ý: Dòng sản phẩm Microfiber có thể bào mỏng nhất 0.4mm nếu mỏng hơn sẽ mất đi lớp lưng và chỉ nhìn thấy bề mặt PU. Đối với các sản phẩm sử dụng keo mạnh (ví dụ: hệ 3100) thì khuyến cáo không nên bào quá mỏng dưới 0.5mm sẽ dẫn đến quá trình vênh ngược của miếng da do keo.

6. Làm túi bị co giật hoặc bị giãn làm mất form
Tình trạng thân túi làm ra bị co giãn gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm, khi làm dây đeo và dây xách túi bị giãn ra trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân là do sản phẩm da Microfiber co giãn 2 chiều, lúc cắt da để may túi xách nhân viên cắt da không tính toán được chiều nào giãn và chiều nào không giãn nên gây ra lỗi.

Khắc phục: Da Microfiber đóng gói theo quy cách 1 cuộn 30m. Trên 1 cuộn da thì chiều dãn là chiều ngang theo khổ 1m37, chiều dài của cuộn da 30m là chiều không co giãn nên khi cắt kỹ thuật cần chú ý, những vị trí nào của túi chịu lực kéo nhiều thì phải cắt theo chiều dài của cuộn da sẽ khắc phục được lỗi đã nêu.

Trong quá trình sản xuất của nhà máy và xưởng sản xuất nếu gặp phải bất kỳ vần đề nào không có nêu trong bài viết này xin vui lòng comment mô tả chi tiết lỗi. MI LEATHER sẽ tư vấn cụ thể thêm cho từng trường hợp.

Trang sau

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên